Tăng tốc độ tìm kiếm với tìm kiếm nội bộ trên Windows 10

Hướng dẫn tăng tốc tìm kiếm trên Windows 10 bằng cách tập trung vào kết quả tìm kiếm nội bộ, chỉ hiện thỉ dữ liệu thông tin trên máy..

Hiện Windows 10 trả về kết quả tìm kiếm của bạn bao gồm dữ liệu trên máy và cả trên Internet. Khi bạn click vào hộp tìm kiếm Windows 10 để tìm tài liệu hay ứng dụng như Word, Unikey.., kết quả trả về thường là các liên kết từ các web liên quan đến từ khóa. Vì vậy điều này thường làm chậm khả năng tìm kiếm của bạn. Vì chúng ta thường tìm thông tin trên máy tính Windows thay vì Internet ở đây. Trong bài viết này, chuyên trang Microsoft sẽ hướng dẫn bạn để tăng tốc tìm kiếm với tìm kiếm nội bộ trên Windows 10.

Cài đặt kết quả tìm kiếm nội bộ trên Windows 10

Lưu ý: Để tắt kết quả tìm kiếm trên Web, bạn cũng phải tắt Cortana.

  1. Chọn Search box thanh tác vụ của Windows 10. Lời chào của Cortana sẽ xuất hiện.
  1. Nhấp vào Notebook icon trong ngăn bên trái. Nó nằm ngay dưới biểu tượng Home
  1. Nhấp vào Settings. Một menu tùy chọn Cortana xuất hiện.
  1. Tắt "Cortana can give you suggestions . . . "
  1. Tắt "Search online and include web results"


Hộp tìm kiếm giờ sẽ nói "Search Windows" thay vì "Ask me anything.". Nó sẽ phản hồi nhanh hơn và chỉ hiển thị kết quả từ ổ cứng hoặc mạng nội bộ những file dữ liệu hoặc ứng dụng theo từ khóa" yêu cầu tìm kiếm của bạn.

Bạn còn có thể tìm hiểu thêm nhiều thủ thuật khác liên quan đến Windows 10, Office, Microsoft 365 tại chuyên trang Microsoft hàng đầu Việt Nam.

Bài viết hay? Hãy chia sẻ bài viết này nhé:
Bình luận từ khách hàng